Đừng để một tranh chấp nhỏ làm tổn thương một thâm tình lớn

Đừng để một tranh chấp nhỏ làm tổn thương một thâm tình lớn
Chia sẻ:
Hai anh em nhà nọ, tóc đã bắt đầu điểm bạc , sống trong hai trang trại nằm cạnh nhau . Đàn bò của họ ăn cỏ trên cùng một cánh đồng do Cha Mẹ để lại . Suốt ba bốn chục năm , hai bên luôn qua lại giúp đở nhau, lúc cho mượn máy cày , khi thì cho người sang cắt cỏ hộ ....
Thế rồi một ngày kia ...chỉ vì một con bê lạc chuồng , những rạn nứt đầu tiên xuất hiện . Thoạt tiên do bên này ngại bên kia nên không nói , chỉ âm thầm ngó qua nhà nhau với cặp mắt nghi kỵ . Rồi sau đó mối tị hiềm bùng nổ thành những cuộc cãi cọ .
Một sáng nọ ... Người anh đang ngồi bên bàn uống trà thì nghe tiếng gỏ cửa. Bước ra ngoài xem thì thấy có một người đàn ông ăn mặc xuềnh xoàng, vai đeo cưa, tay xách thùng gổ chứa đục bào. Người đàn ông nói :
__Thưa ông chủ, ở đây có việc gì cần tôi làm không ??.
Người anh đáp : Có đấy, anh hãy nhìn con mương, vùng đất bên kia con mương là trang trại của thằng em tôi. Tuần trước tôi với nó mới cải nhau một trận kịch liệt, sau đó nó mang máy cày tới ủi bãi cỏ giữa hai nhà thành con mương mà anh thấy đó .... đấy là nó muốn chọc tức tôi . Không lẽ tôi chịu thua nó. Sau nhà tôi có bãi gổ anh thấy không ? Việc của anh là làm một cái gì đó , để nó hiểu rằng, thằng anh nó cao tay hơn nó. Làm gì thì tùy anh ...
À , hay anh dựng cho tôi một hàng rào cao quá đầu người chạy dọc theo con mương , tôi không thèm qua lại hay nhìn mặt nó nữa !.
Người thợ nhìn thẳng vào mặt người anh một lúc, anh thoáng nghĩ ngợi một chút, rồi cắn môi đáp :
" Vâng, thưa ông chủ. Tôi sẽ làm một cái gì đó cho ông chủ hài lòng .!! "
Để mặt cho người thợ bắt tay vào việc cưa, đục, bào. Người anh vào rừng đốn thêm cây, mãi cho tới trời sẩm tối mới về, cũng là lúc anh thợ mộc đã hoàn tất công việc của mình. Mời người anh ra xem . Khi tới gần, bỗng người anh trợn mắt, há hốc mồm . Sao ..! Sao ...không có hàng rào nào hết !! Thay vào đó là MỘT CHIẾC CẦU NỐI LIỀN HAI BỜ CON MƯƠNG CỦA NGƯỜI EM MỚI ĐÀO ...người anh đứng lặng một lúc....và rồi.... rồi ...mạnh dạn bước qua cầu đi về phía nhà người em ...!!
Sáng sớm ngày hôm sau. Khi người thợ mộc chuẩn bị khăn gói lên đường, hai anh em nhà nọ NẮM CHẶT TAY NHAU RỒI CÙNG NÓI : Hay anh ở lại vài ngày nữa đi, chúng tôi có khối việc cần anh làm .!!
Người thợ mộc đáp : Xin cảm ơn các ông , còn nhiều cây cầu nữa đang chờ tôi ....

A PHP Error was encountered

Severity: Core Warning

Message: PHP Startup: Unable to load dynamic library 'php_mysql.dll' (tried: C:\inetpub\php73\ext\php_mysql.dll (The specified module could not be found.), C:\inetpub\php73\ext\php_php_mysql.dll.dll (The specified module could not be found.))

Filename: Unknown

Line Number: 0

Backtrace: