CÂU CHUYỆN NIỀM TIN

CÂU CHUYỆN NIỀM TIN
Chia sẻ:

Chuyện là, chiều đó, tôi cần giao một món đồ, trị giá gần 2 triệu đồng, nên đã book dịch vụ giao hàng. Vì không có ở nhà nên tôi đã nhờ người nhà giao hàng cho shipper. Ngay sau đó thì tôi nhận được thông tin người nhận hàng không có ở địa chỉ mà tôi đã book, và phải đến sáng hôm sau họ mới có thể nhận hàng. Tôi lập tức gọi shipper, định đề nghị họ mang đồ trở lại. Bạn shipper đồng ý quay lại, nhưng cho biết vì bạn ấy đã click hành trình nên tiền ship đã được tính.

Điểm giao hàng cách nhà tôi khá xa. Tôi lại phải đi làm từ sớm, đến công ty nhiều khi không nhớ chuyện nhà. Không suy tính lâu, tôi đưa đề nghị với shipper: "Em mang món đồ đó về nhà em rồi sáng mai giao đến địa chỉ nhận hàng được không?". Shipper nói: "Dạ em thì không vấn đề gì, chỉ sợ chị không tin". Nghe câu này của bạn ấy, tôi cũng không cân nhắc mà chốt luôn: "Không sao đâu, em cứ mang về, sáng mai giao đến dùm chị". Shipper: "Dạ, em lưu số này của chị, mai em đến giao xong sẽ báo chị".

Không suy tính, hoài nghi hay lo lắng gì. Cứ như tôi đang thử thách chính mình vậy. Thử thách niềm tin.

Khoảng 8 giờ sáng hôm sau, đang làm việc, tôi nhận được cuộc gọi của shipper. Bạn ấy báo đã hoàn thành giao hàng cho tôi. Tôi cảm ơn và nói bạn nhắn số tài khoản để tôi gửi tiền ship. Bạn ấy chỉ nói "Dạ", sau đó nhắn tin (như hình bên dưới).

Khi nhận cuộc gọi, thấy tên bạn ấy hiện trên màn hình, tôi đã rất vui. Tôi đã "vượt qua" được thử thách khi đặt niềm tin vào đúng chỗ. Nhưng tôi vẫn bất ngờ khi đọc tin nhắn của bạn ấy. Một con người đáng tin cậy, và đầy tự trọng! Niềm vui trong tôi được nhân lên.

Niềm tin, sự tử tế hiện hữu quanh ta.

Bạn ấy tên là Hải, số điện thoại là 086 204.... Mong những người tử tế gặp nhau và những chuyện tử tế được tăng lên theo cấp số nhân.

Tác giả: Nguyễn Thị Kim Hoa