Vì sao những cô nàng càng nhiều tuổi càng khó lấy chồng —360 độ yêu
23:16:38 | 16-03-2016 | lượt xem: 4435
Đó có lẽ là lí do vì sao những cô càng nhiều tuổi càng khó lấy chồng, vì mặc dù nhiều tuổi hơn, nhưng những thứ chúng tôi đòi hỏi từ bạn đời vừa đơn giản lại vừa phức tạp. Bạn có thể dễ kiếm được một anh giàu có, chỉ cần đến những nơi sang trọng là khả năng tìm được là rất cao. 

360doyeu.comMấy anh bạn tôi thỉnh thoảng hỏi “Một người phụ nữ độc lập, có đủ tài chính bền vững, biết tự chăm sóc bản thân, biết giá trị của chính mình, liệu có chiêu trò gì nữa để tán đổ cô ấy?”

Tôi nghĩ cũng đúng thật. Hồi tôi 20 tuổi, anh nào đến tán cũng một mô típ: mang đồ ăn đến mỗi sáng, đưa đi ăn trưa/ tối, mưa gió chưa đến nơi đã thấy có mặt trước cổng trường để mang áo mưa cho, thích mua gì sẽ mua cho nấy. Cứ như thể tôi là cô gái bé bỏng vậy.

Bây giờ tôi có một công việc tốt, có tất cả mọi thứ tôi muốn mà tôi tự mua được cho mình, thích ăn nhà hàng sang trọng nào cũng không cần phải đợi một anh đại gia nào đó đưa đi, chỉ cần alo cô bạn là đã có thể ngồi thưởng thức ẩm thực thế giới rồi. Tôi cũng không nghĩ mình sẽ ngồi đợi ai đó đến cho mình thấy mình đáng được yêu nữa, tự tôi thấy mình là người đáng yêu rồi. Tôi cũng hay đi du lịch, đi ăn, đi cafe, xem phim một mình và không hề thấy có vấn đề gì. Tóm lại cuộc sống của tôi trọn vẹn rồi. Chính tôi cũng tự hỏi: thế cuối cùng mình cần gì ở một người đàn ông?

Tôi không quan tâm lắm nữa đến những thứ người kia sở hữu, nhưng đợt rồi tôi có đọc quyển sách về một doanh nhân. Tôi nghĩ đó chính là mẫu người mà tôi tìm kiếm. Anh ấy cũng coi trọng sự chân thành trong mối quan hệ giữa con người với nhau. Thật sự bây giờ tôi sẽ xiêu lòng yêu một anh chàng nào đó lắng nghe và nhớ những điều tôi nói, có thể nói chuyện và có khoảng thời gian vui vẻ khi ngồi cùng nhau. Đó là sự hoà hợp trong tính cách và tâm hồn giữa hai người.

Đó có lẽ là lí do vì sao những cô càng nhiều tuổi càng khó lấy chồng, vì mặc dù nhiều tuổi hơn, nhưng những thứ chúng tôi đòi hỏi từ bạn đời vừa đơn giản lại vừa phức tạp. Bạn có thể dễ kiếm được một anh giàu có, chỉ cần đến những nơi sang trọng là khả năng tìm được là rất cao. Nhưng bạn biết đi đâu để tìm được người đồng điệu được với bạn!!? Thế nên, tôi cứ tin vào nhân duyên thôi. Cái gì đến nó sẽ đến…

Thùy Chi

Bài viết liên quan.