“Sự Khác Biệt Cuối Cùng” – Thành công không phải là điểm đến mà là một hành trình, hãy lên kế hoạch và thực hiện ngay từ hôm nay bạn nhé!
10:35:00 | 08-12-2015 | lượt xem: 1074

Thời xa xưa, có hai người bạn thân cùng nhau lên đường tìm hạnh phúc. Cả hai thường phải trải qua cảnh màn trời chiếu đất trên đường đi. Một hôm, họ gặp một con sóng lớn, nước chảy xiết mà bờ bên kia chính là thiên đường hạnh phúc. Hai người bất đồng quan điểm trong việc tìm cách vượt sông. Một người đề nghị chặt cây to gần đó làm thuyền đi qua, người còn lại cho rằng không có cách nào vượt sông, thay vì hao tâm tổn sức, chi bằng ngồi chờ con sông này khô cạn đi.
Người thứ nhất mỗi ngày đều chăm chỉ chặt cây làm thuyền và học bơi; còn người thứ hai ngày nào cũng ngủ, mỗi khi thức dậy, anh ta chỉ nhìn con sông xem nó đã khô cạn chưa. Cho đến một hôm, người thứ nhất hoàn thành con thuyền và quyết định giăng buồm băng sông, trong khi người kia đứng cười nhạo. Nhưng người thứ nhất không hề tức giận. Trước khi lên đường, anh bảo với bạn mình rằng:
- Làm chuyện gì đó không nhất định phải thành công, nhưng không làm thì không bao giờ có cơ hội thành công!
Chờ cho con sông cạn khô rồi đi qua thật là một “sáng kiến” không chút tổn hao công sức, nhưng biết chờ đến bao giờ con sông lớn mới chịu cạn khô, trơ ra lòng sông cho ta bước qua? Trong khi đó, người bạn làm thuyền trải qua bao khó nhọc, cuối cùng cũng đến được bờ bên kia.
Hai người định cư ở hai bên bờ rồi sinh con đẻ cái. Một bên là vùng đất hạnh phúc với những con người sống cần cù, vui vẻ và dũng cảm. Còn bờ bên kia là vùng đất khô cằn với những con người làm biếng và hay cáu bẳn.
Lời bình: Thay vì nằm ì suy nghĩ, hãy đứng lên và hành động. Bất luận phải đi bao xa, mệt mỏi bao nhiêu, xin bạn đừng nằm nghỉ cho đến khi đứng trước cửa ngôi nhà “Thành công”.

Bài viết liên quan.