Nếu không yêu em
17:20:49 | 20-03-2014 | lượt xem: 504

Nếu không yêu em, anh hãy từ chối thẳng thừng, đừng sợ em tổn thương, vì em cần điều đó.

Con trai lạ lắm, ít ra thì với những người mình đã từng gặp, dù không yêu cô gái đó, vẫn cứ ậm ừ "thôi mình là bạn của nha hen, mình vẫn rất mến cậu!", có chàng còn tốt bụng an ủi "em có n điểm tốt abc xyz ... nhưng chúng ta không có duyên", hay lịch sự đưa ra lý do xưa như quả đất "tình yêu thì yểu, còn tình bạn mới bền chặt", khiến cho cô gái dù bị từ chối vẫn thường nghĩ tốt về người đó và có xu hướng lâu quên, đôi khi còn ôm mộng tưởng, lúc nào cũng nghĩ về người đó. 

Có chàng còn nhiệt tình "em như em gái anh, bữa nào anh dẫn người yêu anh gặp em, hai chị em đảm bảo thân nhau" =.= Chi vậy? Yêu thì yêu mà không yêu thì thôi, mọi lý do chỉ là ngụy biện. Thà cứ dứt khoát ngay từ đầu để cô ấy không còn ôm mộng gì nữa và để tránh những tổn thương không cần thiết. Sau này cô ấy còn có thể cảm ơn chàng trai đó - "người đã không yêu em để em tìm được người tốt hơn."

P/S: Nói thế thôi, chứ "dứt khoát" như mình nói đôi khi chỉ là những hành động tinh tế thôi chứ không phải bạo lực, mạnh miệng gì đâu, vì nếu là vậy thì khác gì phỉ báng, chế nhạo người khác. Có thể chỉ cần chàng trai thân thiết với người yêu trước mặt cô gái thôi thì cô ấy cũng sẽ tự hiểu mà từ bỏ, ít ra với mình là vậy, bởi vì, thật sự là, có một số chuyện mình thừa nhận 
mình...rất ích kỷ :))

Bài viết liên quan.