Là đàn ông... hãy sống sao cho xứng đáng là một người đàn ông
21:23:26 | 28-05-2016 | lượt xem: 412
Cứ bằng lòng với thực tại, yêu anh và được anh yêu không phải nhẹ nhàng, đơn giản hơn sao. Kỳ thật: là một người đàn ông...hãy sống sao cho xứng đáng là một người đàn ông.

Ngày hôm nay khi tình cảm mới nảy nở, thì những gì gọi là xưa cũ sẽ tan vào hư vô. Người cũ cũng chỉ là người xa lạ mà nếu có vô tình gặp lại, rất có thể chẳng thể mỉm cười mà đối diện vì những tổn thương, xúc phạm đã gây ra cho nhau. Ai cũng muốn tốt đẹp trong mắt người mình yêu, nhưng để tốt đẹp hơn mà vô tình làm tổn thương người cũ, quá đáng lắm đấy. Khi yêu thì tôn trọng nhau, gìn giữ cho nhau. vậy mà mới chia tay xong đã quay ra đổ lỗi, kể xấu. Làm một người con trai…anh thấy mình như vậy có xứng đáng không?

Dù là vô tình hay cố ý thì người bị rèm pha vẫn là cả hai chúng ta. Không phải cô ấy. Chia tay đã là một lỗ hổng, 1 tổn thương lớn rồi. Tình mới có thể làm anh quên đi tất cả, nhưng rốt cuộc cô ấy có thể xóa bỏ ký ức của hai chúng ta không. Không đâu anh, những chuyện đã xảy ra, dù tốt hay không tốt, dù có thể em không phải là người tốt nhất, phù hợp nhất với anh…nhưng đừng biến em làm người xấu trong mắt người khác, bởi đâu đó quanh đây vẫn có những người luôn ủng hộ và bảo vệ em, bởi người ta cũng biết nhìn nhận và so sánh. Anh có từng nhớ một thời, trên khuôn miệng anh luốn nhắc đến tên em. Anh có nhớ một thời chúng ta cũng đã từng rất thú vị trong mắt nhau không. Nếu anh không còn nhớ hãy để em nhắc lại.

Hãy nhớ lại để thấy rằng mình đã gây ra tổn thương lớn lao thế nào đối với người khác.

Khi em nói ra mấy lời này tức là em vẫn còn rất tôn trọng anh, tôn trọng quá khứ…dù tình cảm có thể chẳng còn đâu.Đừng nhầm lẫn.

Ai cũng đặt danh dự của mình lên cao, nhưng đừng vì danh dự của mình mà hạ thấp danh dự của người khác…kẻo đến một lúc nào đó…khi anh rơi vào trường hợp tương tự như vậy…anh lại ngỡ ngàng. Càng ngỡ ngàng hơn khi người đó đã từng là người mà mình yêu thương, tôn trọng.

Em dù tốt hay không tốt cũng chẳng quyết định bằng lời nói của anh. Anh cũng chẳng cần phải biện minh hay giải thích cho sự thay đổi của mình. Hãy để mọi người nhìn nhận và đánh giá và hãy để những người từng là bạn tốt của cả hai chúng ta vẫn sẽ nhìn nhận chúng ta như những người trưởng thành, vẫn sẽ ủng hộ mọi quyết định của chúng ta, dù chúng ta chẳng còn bên nhau nữa. Em chắc là anh cảm nhận được. Những người bạn tốt của em vẫn đối xử rất tốt với anh, không phải sao. Họ không phải ngẫu nhiên mà như vậy đâu. Mọi thứ đều có nguyên do. Rồi vài năm nữa khi anh nghĩ lại anh sẽ hiểu.

Anh à, em sẽ không chúc anh hạnh phúc đâu, bởi anh hạnh phúc hay không chẳng được quyết định bằng một lời chúc. Những em mong anh luôn vui vẻ mỗi ngày. Dù là bên cạnh ai, hãy luôn bản lĩnh và xứng đáng là một người đàn ông, một người trưởng thành. Em cũng mong cô ấy sẽ vui vẻ bên cạnh anh, nhưng để vui vẻ thì hãy yên vị và bớt tò mò chuyện của người khác đi . Sống trên đời cũng phải biết giới hạn chứ. Đố kỵ, ghen tị cũng chẳng giúp cô ấy tốt hơn đâu. Cứ bằng lòng với thực tại, yêu anh và được anh yêu không phải nhẹ nhàng, đơn giản hơn sao. Kỳ thật.

Vậy anh nha…là một người đàn ông…hãy sống sao cho xứng đáng là một người đàn ông.