Hãy yêu thương bố mẹ khi còn có thể... —360 độ yêu
21:59:10 | 25-03-2016 | lượt xem: 609
Tôi bắt đầu nghĩ tới việc chúng ta thường nhận những điều tốt đẹp nhất từ ba mẹ, nhưng lại gửi lại họ những điều không hay ho như cãi láo, bỏ học, vô tâm và mặc kệ... đồng thời lại cố gắng tặng cho người ngoài xã hội, những người được gọi thân mật là anh, em, bạn bè vvv những gì tốt đẹp nhất từ cư xử tới hành động... dù giả hay thật lòng... có phải không?360doyeu.com
Tôi vừa làm 1 việc mà thật ra ngay trong lúc hành động, tôi có chút xấu hổ… dù đó là hành động ý nghĩa mà từ rất lâu rồi tôi mới làm được cho “cô ấy” !

Cô ấy, tức Mẹ tôi. Sáng trưa chiều tối gãi đầu xoành xoạch, nhiều khi tôi còn khó chịu, nói “Mẹ làm gì thế, kinh quá, gãi gì như bị chấy ý…”

Mẹ bảo “ngứa lắm con ơi, nhiều tóc sâu ý, hồi xưa nhớ mãi kỉ niệm mẹ hay nhổ tóc cho bà mỗi chiều, lúc nào rảnh nhổ cho mẹ nhe.”

Mình nghe cả chục lần rồi mà lúc nào cũng “rồi rồi” với ” vâng dạ” cho qua…

Tới hôm nay, khi tôi ngồi nhìn mẹ rẽ tóc trên đầu ra sau khi gội…. Tôi quá bất ngờ!!!

Tôi không hề nghĩ tóc bạc mẹ nhiều như thế, nó lổm chổm và chiếm hết mảng đỉnh đầu…

Tôi cứ luôn nhìn mẹ với hình ảnh trẻ của nhiêu năm trước, nên cũng không nghĩ bây giờ mẹ đã bắt đầu…. nhiều tuổi hơn!

Tôi bắt đầu sấy tóc… lần đầu tôi thấy xấu hổ và chợt nghĩ “mấy chục năm được bố mẹ nuôi… mà đây là lần đầu sấy tóc cho mẹ bằng sự quan tâm và xót như thế này…”

Tôi nghĩ… Có lẽ tất cả chúng ta đã quá quen với việc sấy tóc cho người yêu, nấu cơm dọn đĩa lau miệng cho người yêu, tắm lưng gãi ngứa cho người yêu, mua giày dép khăn ấm thậm chí cả ship cho người yêu… nhưng tôi chắc chúng ta rất ít hoặc có người chưa bao giờ làm những điều đó cho ba hoặc mẹ mình… có phải không.?

Tôi bắt đầu nghĩ tới việc chúng ta thường nhận những điều tốt đẹp nhất từ ba mẹ, nhưng lại gửi lại họ những điều không hay ho như cãi láo, bỏ học, vô tâm và mặc kệ… đồng thời lại cố gắng tặng cho người ngoài xã hội, những người được gọi thân mật là anh, em, bạn bè vvv những gì tốt đẹp nhất từ cư xử tới hành động… dù giả hay thật lòng… có phải không?

Tôi lại nghĩ tới việc mình đã rất lâu rồi không biết khi ôm bố mẹ cảm giác sẽ như thế nào, khi cám ơn va xin lỗi bố mẹ sẽ đem lại niềm vui gì cho họ hay không…

Còn nhiều điều nữa khiến tôi đột nhiên thấy xấu hổ và suy nghĩ… chỉ khi thấy tiếng mẹ tôi cười sướng và nói “thích quá con ạ , đấy , thỉnh thoảng như thế này thôi là quý hơn cả tiền…”

Và đó là lí do tôi viết câu chuyện nhỏ này, để mong rằng, trong 100 bạn đọc…có thể 1 vài bạn ngộ ra được gì đó và cảm thấy XẤU HỔ như tôi…! Để làm gì đó tốt đẹp 1 chút khi bạn còn bố mẹ bên cạnh….

Lê Phương Khánh Mỹ

Bài viết liên quan.