Đàn bà là giống loài chịu nhiều tổn thương nhất!
13:48:08 | 07-05-2018 | lượt xem: 299
Đàn bà, từ khi sinh ra... đã mang phận đàn bà là sẽ khổ. Đàn bà... từ nhỏ đã phải giữ kẽ, chơi đùa cũng không được thả ga, phải để ý để tứ khi

Đàn bà, từ khi sinh ra… đã mang phận đàn bà là sẽ khổ. Đàn bà… từ nhỏ đã phải giữ kẽ, chơi đùa cũng không được thả ga, phải để ý để tứ khi đến nhà người lạ, phải đảm đang đủ kiểu thì người ta mới gọi là có nết.

Lớn một chút, đàn bà luôn phải giữ kẽ với người mình yêu… Đàn bà muốn lắm, thể hiện tất cả tình cảm… muốn sống trọn với hạnh phúc, với khát vọng chưa chắc ngày mai vẫn vậy… Nhưng, đàn bà sợ, người xung quanh thậm chí cả người nói yêu đàn bà trách rằng nó thật dễ dãi, không phải là người đáng để cưới làm vợ…Vậy đàn bà chỉ cần nhẫn nhục chịu đựng nết na thì là đàn bà ngoan, đàn bà giỏi, đàn bà đáng để lấy làm vợ, phải không?

Đàn bà, yêu thương chồng con hết mực. Lúc chưa yêu, tuy có hờ hững, lạnh lùng nhưng xét cho cùng cũng chỉ vì không muốn ai đó si mê, đau khổ vì mình. Vậy là miệng đời bảo đồ đàn bà chảnh, đàn bà ế là đúng? đàn bà khó ưa… phải vậy không? Khi đàn bà yêu, tất cả những gì đàn bà hi vọng, trông chờ, hành động đều chỉ nghĩ đến một người đàn ông, nghĩ đến ngôi nhà nhỏ với những tiếng cười của trẻ thơ… Thế nhưng, đâu phải đàn bà nào cũng đạt được những mơ ước của riêng mình… Những người đàn bà đã có gia đình hạnh phúc thì quả thật may mắn, nhưng đây chỉ là số ít, còn số đông đàn bà vẫn sống ngoài kia… hụt hẫng, đau khổ, tổn thương…và bất cần trong cái vỏ bọc tự tin, vui vẻ… Sau cuộc tình, đàn bà đau lòng âm thầm chịu đựng nghe đủ những lí do của người từng thề sống thề chết về việc hắn ta có người đàn bà khác…và một trong những lí do điển hình là… “cưới về cạp đất mà ăn à nên tôi với cô chả là gì cả, ahihhi đồ ngốc”… Làm đàn bà, vốn đã phải suy nghĩ cân nhắc mọi thứ, nhưng sinh ra ở nơi đè nặng lễ giáo thì đàn bà còn mệt nhọc nhiều hơn. Làm đàn bà, chật vật quá phải không?

Có tuổi một chút, đàn bà quên hẳn những việc chăm sóc cho bản thân mình mà thay vào đó là niềm vui từ chồng, từ con cái. Có thể đàn bà ngại ngần so đo để mua cho chính mình một chiếc áo mới nhưng lại chẳng hề tiếc gì để tặng món quà bất ngờ cho chồng, cho con. Đàn bà hi sinh quá nhiều, đôi khi chỉ đổi lại được bằng cơn say bét nhè, những trận đập phá hoặc những lời đổ lỗi của chồng và dăm ba cái hờ hững như cơm bữa từ những đứa con không hẳn là không biết thương mẹ nó nhưng đã quen với cảnh nước mắt chảy xuôi… Từ ngày yêu, đàn bà lo sợ bị bỏ rơi, bị phản bội…thế những ngày sống bên chồng con, đàn bà còn sợ hãi sự mất mát nhiều hơn. Ngày nay, đàn bà bỏ qua hoặc làm lơ trước cảnh chồng đi lén phén thì bị bảo ngu, sợ chồng. Còn đàn bà lồng lộn đánh ghen, xử theo luật giang hồ thì giấu trong lòng trái tim tan nát mà lại vô tình tạo nghiệt ác thêm cho chính mình mà thôi. Đàn bà khổ quên rằng người đàn bà đang đau đớn vì bị đánh kia cũng chỉ là nạn nhân, vốn dĩ cũng chính là đàn bà khổ. Vậy hơn thua chi phận đàn bà là… khổ như nhau.

Về già, đàn bà hạnh phúc nhìn con cháu sum vầy nhưng ai biết được những nỗi đau về thân xác đàn bà đang phải gánh lấy. Nỗi đau tinh thần và nỗi đau thể xác hoà làm một hành hạ cơ thể vốn đã chẳng còn gì của đàn bà. Đàn bà che giấu nỗi đau, niềm vui, hi vọng và cả những mất mát qua gương mặt đầy nếp nhăn vốn chẳng ai nhìn rõ là họ đang cười hay khóc khi nghĩ về những kỉ niệm trong cuộc đời đã qua…

Chắc hẳn, mỗi người đàn bà đều có câu chuyện thú vị về cuộc đời mình để viết lại… Cuộc đời đàn bà chắc hẳn không phải lúc nào cũng ưu tư như tôi đã viết, nhưng đây chỉ là cảm nhận về một góc buồn, góc khuất trong đời mỗi người đàn bà mà tôi đã thấy được.

Nhưng…buồn nào rồi cũng tan, đàn bà vốn mạnh mẽ lại thanh thoát như nước. Thế nên dù trời có đổ sập xuống, dù cuộc đời có chặn mọi lối đi, đàn bà vẫn có thể len lỏi tìm ra được con đường để bắt đầu lại, đàn bà cũng vẫn sẽ tìm thấy cho mình lối đi mới. Vậy thì, hãy mạnh mẽ lên, sống có ý nghĩa lên nhé, đàn bà vì cuộc đời này, thời gian sống này… chỉ có một… Thế nên, hãy yêu thương đi, hãy cho đi hết mình và làm những điều mình muốn càng nhanh càng tốt…vì thời gian chẳng đợi một ai đâu… đừng để khi về già lại nuối tiếc.

Nguyễn Ngân – 360doyeu.com

 

Bài viết liên quan.