ĐÁM CƯỚI NGƯỜI YÊU CŨ, BẠN CÓ DÁM ĐI?
21:44:38 | 29-03-2014 | lượt xem: 1143


 

 Cô bạn tôi hỏi và câu trả lời của tôi là: đi chứ, sao lại không. Trừ trường hợp bạn đang  quá khó khăn về mặt kinh tế hoặc đang khó ở, có chuyện quan trọng thì thôi. Còn lại  thì vẫn nên đi đám cưới người yêu cũ. Vì sao ư?
- Để người ấy hối hận: nhiều bạn ngây thơ nghĩ rằng, ừ thì ăn mặc đẹp, trang điểm  thật lung linh, rồi đi đến đám cưới người yêu cũ cho chú rễ “lé mắt” chơi, cho anh ta  hối hận vì đã không chọn mình.

  Và sự thật là: chuyện đó chỉ có trong phim thôi các bạn ạ, trong đám cưới đông nghịt  người thế có khi anh ta còn chẳng nhìn thấy bạn nữa kìa, và cho dù bạn có đẹp cách mấy thì điều đó nói lên được gì? Anh ta đâu phải ngày một ngày hai nhìn thấy bạn, vâng, anh ta đã nhìn bạn cả trăm nghìn lần nhưng vẫn bỏ rơi bạn đấy thôi. Bạn muốn mình đẹp chỉ để thỏa mãn sự hư vinh của bản thân rằng tôi còn đẹp hơn cả cô dâu nữa, nhưng cả trăm nghìn người trong cái đám cưới đó, bạn cạnh tranh nổi không, đổ tiền vào quần áo, giày dép,…chỉ để một phút lóe sáng như ngôi sao nhỏ giữa ban ngày đầy nắng như vậy thì hoang phí quá.

- Để người ấy hiểu rằng “Không có anh tôi sống vẫn tốt”: nhiều bạn lại nghĩ rằng, đến đám cưới người yêu cũ tươi cười rạng rỡ, một số bạn còn “thuê” luôn anh chàng đẹp trai nào đó dẫn theo cho chú rễ “ghen” và để chú rễ hiểu rằng “không có anh thì tôi vẫn sống rất tốt”.

Và sự thật là: Mục đích bạn là gì? Cho chú rễ “ghen” ư? Nếu anh ta biết “ghen” thì anh ta đã không bỏ rơi bạn, vì ai chẳng biết, một khi buông tay nhau, thì chuyện người kia sẽ thuộc về người khác là dĩ nhiên. Để chú rễ hiểu rằng “không có anh thì tôi vẫn sống rất tốt”? Nhưng anh ta hiểu được thì sẽ thế nào? Nếu là một anh chàng tử tế sẽ nghĩ “ừ, như vậy mình bớt áy náy”. Vậy là để anh ta – người yêu cũ không cảm thấy áy náy mà bạn lại phải đeo mặt nạ, chưa kể còn vướn vào một mối quan hệ lằng nhằng với “người yêu thuê đi cùng”, tôi thì không cao thượng như vậy, nên tôi từ bỏ suy nghĩ này. 

Vậy lý do phải đi đám cưới người yêu cũ là gì? Là để … quên. 

Tôi kể các bạn nghe chuyện này nhé. Rất lâu của rất lâu trước kia, tôi từng thích một người. Và khi biết anh đã có bạn gái, tôi đã ngồi và xem hình của 2 người họ trên facebook, xem rất lâu, rất kỹ, từng tấm một, từng bình luận và những lời yêu thương họ viết cho nhau bên dưới, xem nhiều đến nỗi thời gian đó, chỉ cần nhắm mắt lại là tôi có thể thấy những hình ảnh ấy. Cô bạn thân tôi hỏi “Có cần phải thế không?”. Tôi nói “Cần chứ”. Có lẽ các bạn sẽ thấy làm như vậy sẽ tàn nhẫn với bản thân mình, tôi biết nhưng tôi vẫn làm, vì tôi cần điều đó. Cũng giống như khi bạn bị thương, thà xương bị gãy hẳn thì chữa sẽ nhanh hơn là cứ chấn thương nửa vờ, vì vậy, xem như tôi đã tự bẻ cho nó gãy hẳn vậy. Tôi đã chọn cách như vậy, sẽ quên nhanh thôi, bởi vì, tình yêu nào cũng có thể từ bỏ, nếu bạn đủ tuyệt vọng. 

Đến đám cưới người yêu cũ, hãy nhìn họ hạnh phúc bên nhau, nhìn họ tay cầm tay bước lên sân khấu trong sự chúc phúc của nhiều người, nhìn họ hôn nhau, nhìn tấm ảnh cưới họ đặt trước cửa,… đừng sợ, hãy nhìn để nhớ và để quên. Nhớ rằng, người ấy đã là người yêu cũ, theo đúng nghĩa của nó. Và quên đi những thương tổn, những vọng tưởng bạn dành cho người ấy. Tôi biết, bao nhiêu kỉ niệm, bao nhiêu tình cảm, thậm chí từng có lúc dùng cả sinh mệnh để yêu nhưng cuối cùng đổi lại ba từ “người yêu cũ” quả thật rất đắng lòng, đắng còn hơn trái khổ qua nữa. Nhưng mà như thế sẽ tốt cho bạn, bạn sẽ quên được và tìm được một người tốt hơn, cứ tin là sẽ có, con gái nhé.

 

 

Bài viết liên quan.