Có khi nào bạn vào Facebook chỉ vì 1 người?
17:52:51 | 10-03-2014 | lượt xem: 1176

Bạn bè thường gọi cô là người vô hình, bởi vì…cô rất dễ bị người khác lãng quên. Trong đám đông cô như một cái bóng nhạt nhòa, không có gì nổi bật. Khi người khác cười nói, sôi nổi thảo luận cuối tuần đi đâu, cô lại lặng lẽ ngồi trong góc đọc sách.

Rồi đến một ngày, “người vô hình” ấy bắt đầu biết để ý một người. Đó là một ngày mưa, khi cô chăm chú với quyển sách trên tay, một bóng người cao to bước tới. Qua cặp kính dày cộp, cô nhìn thấy anh. Một chàng trai với khuôn mặt thiên sứ, hiền từ. Anh ngồi xuống, bắt chuyện với cô. Chỉ là, những câu xã giao bình thường nhưng lại khiến cô ấm lòng. Chỉ là, lần đầu tiên có người quan tâm đến sự tồn tại của cô. Chỉ là…cô biết rằng trái tim mình đã bắt đầu dao động.

Kể từ đó, hầu như ngày nào cô cũng vào Facebook. Bởi vì, nơi đó cô gần anh hơn. Bởi vì, nơi đó cô tìm được nụ cười của mình. Cô vào trang cá nhân của anh, xem anh hôm nay đã viết những gì, đã gặp những ai. Cô nghe những bài nhạc anh thích, đọc những bài báo anh đã đọc dù cô chẳng biết thể thao và cũng chẳng yêu nhạc sôi động. Cô sẽ chờ anh online, sẽ vờ như ngẫu nhiên hỏi thăm anh một vài câu, để rồi cô tủm tỉm cười một mình với màn hình. Cô luôn ngủ đúng giờ nhưng sẽ thức thật khuya để chờ anh online chỉ để nhắc anh “Ngày mai kiểm tra rồi đó! Thầy nói ôn chương….”. Nhìn thấy những dòng commt của anh trên trang những người khác, cô bất chợt dâng lên nỗi buồn khó tả. Rồi đến một ngày, cô nhìn thấy trên trang cá nhân bức ảnh anh cùng cô gái khác, trong ảnh, anh cười thật tươi, anh nói đó là người anh yêu. Anh chưa bao giờ cười với cô như vậy, và cô cũng nhận ra rằng, thì ra, trừ lần đầu tiên gặp gỡ, người chủ động nói chuyện luôn là cô, anh cũng chưa từng commt những gì cô viết dù rằng cô viết nó cho anh. Thì ra, cô vẫn bị người khác lãng quên. Cô nghe có cái gì đó vỡ tan. Là trái tim hay là giấc mộng ban đầu?

“Tình yêu thầm lặng là tình yêu thiêng liêng. Trong bóng mờ trái tim ẩn kín một tình yêu sáng rực như trân châu. Trong ánh sáng ban ngày kỳ lạ, tình yêu lu mờ một cách đau thương.” ( Tagore ).

 

Bài viết liên quan.