Cảm nghiệm cuộc sống - phần 1
22:50:19 | 30-01-2015 | lượt xem: 1332

Tớ vẫn thích người nói ít, làm nhiều và làm việc căn cứ khoa học-thực tế. Nếu không đủ năng lực thì đừng nhận làm gì. Hô hào cho lắm, nhưng kết quả rỗng toét cũng bằng không. Làm người phải biết tiến-biết lùi, biết nhận định bản thân, nhận định sự việc theo khách quan, biết tích lũy kinh nghiệm sống theo từng sự kiện, từng thất bại-thành công.

cảm nghiệm từ cuộc sống

Có một vài thứ sẽ ngoài tầm với của mình, và nên với những gì nằm trong khả năng bản thân có thể, đừng bất chấp thủ đoạn để đạt được thứ mà mình muốn có. Gặt hái thành công từ những cái nhỏ nhặt, góp lại sẽ có đại thành công. Bản lề của cuộc sống vốn dĩ xuất phát từ tâm. Tâm địa tốt sẽ sản sinh hành động tốt, hành động tốt gieo ra tiếng thơm tốt muôn đời.

Tớ cũng chẳng thích người hay vẽ vời và chứng tỏ. Vì vẽ theo thực tế - kinh nghiệm và vẽ theo kiểu chém gió nó hoàn toàn khác nhau. Thật buồn khi thấy được điều đó. Nhưng đó là 1 phần của cuộc sống bạn phải gặp, để bổ sung vào kinh nghiệm sống của bản thân những điều chưa đẹp, chưa thực sự như ý trong cuộc sống. Bài học cuộc sống vốn dĩ rất dài, ai trong chúng ta cũng cần phải sẵn sàng chuẩn bị tâm lý đối đầu với những cái gọi là "nghịch lý cuộc sống".

Sự tin tưởng từ cái nhìn đầu tiên. Có thể "ơn giời" hoặc do từng trải quá nhiều giúp mình co sự phán đoán từ cái nhìn đầu tiên để nhận định đối tượng liệu có đáng tin hay ko, có 1 vài người lừa rất giỏi (có thể lừa giỏi như messi lừa bóng qua 4 hậu vệ đối phương), mình cũng chẳng thể mô tả được, chỉ có thể dùng 1 chữ "cảm" để tạm nhận định về dạng người này.

Có 1 người nói với tớ thế này: Nhìn Khoa luôn tạo cho người khác 1 sự tin tưởng và vững chắc. Tớ liền cười và hỏi: Sao ông lại nói vậy, dựa vào đâu nhỉ? Bạn ấy chỉ cười nhẹ và nhìn thẳng vào mắt mình và nói: Do tui cảm nhận thôi.

Phương châm sống của tớ rất đơn giản: trung thực, thẳng thắn, thật thà, đối xử hòa đồng. Dùng tâm để cảm nghiệm, dùng kinh nghiệm để phán đoán, và dùng thực tế để nhận định.

Có 1 vài thứ tớ nhìn và nhận định được kết quá sẽ chẳng đi đến đâu, nhưng đó chỉ là phán đoán, và hạ hồi sẽ phân giải nhận định đó. Và sẽ vui khi nhận định của mình là sai (luôn hi vọng vậy), và sẽ rất buồn khi phán đoán lại đúng. Buồn vì lại phải gặp 1 thất bại nữa, và buồn vì ko thể làm gì được nữa rồi (chuyện đã lỡ).

(Còn nữa.... do nhìn lại thấy hơi dài, đợi hồi sau viết tiếp)